cầu rồng

Vài nét về cầu Rồng Đà Nẵng

Nhắc đến Đà Nẵng, “Thành phố ánh sáng”, thì không thể không nhắc đến những cây cầu xinh đẹp và đầy lãng mạng nơi đây, mà trong đó nổi bật có cầu Rồng – 1 biểu tượng đặc trưng của thành phố này. Đến Đà Nẵng mà không một lần đi qua và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu độc nhất vô nhị này hẳn sẽ là một sự hối tiếc lớn cho khách tham quan.

Đôi nét về cầu Rồng

Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

cầu rồng

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng được thực hiện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

cầu rồng

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật. Hiện tại, thời gian phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

Vì sau cầu Rồng lại là biểu tượng của Đà Nẵng

Ngoài hình dáng độc đáo, một điểm đặc biệt khác của cầu Rồng mà khi đến Đà Nẵng không ai không biết đến chính là khả năng phun lửa và phun nước. Thời gian phun của cầu Rồng bắt đầu vào 21 giờ thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

cầu rồng

Cầu Rồng giống như một viên ngọc lấp láp giữa dòng sông Hàn cùng với những cây cầu khác đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho Đà Nẵng, nhất là khi đêm về. Đến với cầu Rồng, du khách sẽ cảm nhận được sẽ độc đáo và mê hoặc của nó với vẻ đẹp uy nghi, tráng lệ; rất khác so với những chiếc cầu khác ở Việt Nam, bởi vì không có nơi nào lại có một con rồng có thể phun nước, phun lửa như cầu Rồng. Chính vì vậy, du lịch cầu Rồng Đà Nẵng đã trở thành một trong những trải nghiệm hấp dẫn và không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng.

áo đà nẵng

Cultural Images, với tầm nhìn tiên phong trong việc lựa chọn truyền tải những giá trị văn hoá đặc sắc của Việt Nam đến với du khách nước ngoài, luôn tự hào rằng mỗi sản phẩm của mình sẽ như một món quà văn hóa đầy ý nghĩa, một câu chuyện văn hóa đong đầy cảm xúc dành cho bạn bè và người thân mỗi khi bạn có dịp ghé thăm một vùng đất mới.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Related posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *